Đá vân mây trang trí tiểu cảnh sân vườn tại đà nẵng

Đá vân mây là một trong những chất liệu được ưa chuộng nhất để tạo nên hồ cá Koi, tiểu cảnh trang trí sân vườn, thác nước, mang lại một không gian hòa mình vào thiên nhiên xanh mát. Đá cuội vân mây được gọi là bởi vì những viên đá này có những vân hoa lơ lửng như những đám mây trên bầu trời, mang vẻ đẹp thuần khiết.

Đá vân mây thường tồn tại ở những dãy suối trong rừng sâu núi cao, đặc biệt dòng đá vân mây nam được tìm thấy tại vùng núi tỉnh Kon Tum, Quảng Nam, Quảng Ngãi. Tuy nhiên, ta có thể dễ dàng nhận ra vì đá có những đường vân nổi hơn các loại đá khác.

Đá vân mây trang trí tiểu cảnh sân vườn tại đà nẵng
          Đá vân mây trang trí tiểu cảnh sân vườn tại đà nẵng

Các Loại Đá Cuội Vân Mây

Đá vân mây xanh

Là dòng đá được khai thác từ Campuchia và Lào,… Dòng đá vân mây xanh có tuổi đời rất lâu và nằm ở những lòng suối. Đá có các đường vân vàng nâu nổi như gốm do tích tụ hàng triệu năm dưới lòng suối. Mỗi viên đá vân mây xanh được chọn về đẹp như những bức tranh tự nhiên không thể miêu tả nối. Sản phẩm được ưa ddùng để làm điểm nhấn trong các sân vườn, thác nước hồ cá Koi thêm nổi bật hơn.

Đá vân mây Nam

Đá cuội vân mây Nam
                                                                                     Đá cuội vân mây Nam

Đá vân mây Nam có đặc điểm thân hình mịn, đá vô cùng cứng, chất đá đặc và nặng. Đặc biệt là dùng trong một thời gian dài sẽ không bị lên rêu nên thích hợp dùng trong những hồ cá tại những khu đô thị cao cấp. Đá được khai thác từ những con suối lâu đời ở những vùng núi của Kon Tum, Bình Định, Quảng Ngãi,…Đây là những vùng đất có sản lượng đá vô cùng lớn.

đá trang trí sân vườn
                           đá trang trí sân vườn

Đá vân mây Bắc

đá được khai thác từ các con suối của những tỉnh miền núi phía Bắc như  Phú Thọ, Sơn La… Dòng đá này có những đường vân lộn xộn và không rõ nét như đá Nam dù đôi khi có gặp một vài những viên khá nổi bật.  Đá xốp nên nhẹ hơn so với đá vân mây Nam.

Nhược điểm: Đá xốp dễ ngấm nước nên dùng trong một thời gian sẽ xuất hiện rêu mốc trên bề mặt khiến những đường vân đá bị che lấp đi.

Ứng dụng đá vân mây

Đá cuội vân mây được ứng dụng nhiều vào đời sống, là tác phẩm nghệ thuật được nhiều gia đình lựa chọn như trang trí tiểu cảnh sân vườn, làm hòn non bộ, hồ cá koi.

 

 

Thông tin liên hệ:

ĐT: 0903 585 688

Trần Nam Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0903 585 688